Nước mắm nào tốt cho sức khỏe mà người tiêu dùng nên chọn?

bữa cơm gia đình với nước mắm Nam Ngư

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe, sử dụng nước mắm nào tốt và an toàn. Từ bao đời nay, nước mắm là “linh hồn”, bản sắc của ẩm thực Việt. Mâm cơm mỗi ngày của người Việt không thể thiếu chén nước mắm đậm đà, kích thích khẩu vị và đưa cơm.

Nước mắm truyền thống là hương vị đặc trưng quen thuộc trên mâm cơm người Việt từ hàng trăm năm qua. Nhưng sự xuất hiện của nước mắm sản xuất trên dây chuyền công nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường này. Trong dòng chảy của những thương hiệu nước mắm công nghiệp tại thị trường Việt Nam phải kể đến thương hiệu nước mắm Nam Ngư của Công ty Masan Consumer. Sản phẩm nằm Top danh sách Thương hiệu nước mắm nào tốt cho sức khỏe được hơn hàng triệu người tiêu dùng bầu chọn và đạt Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt 3 năm liền, kể từ năm 2014.

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2007, Masan đã đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng ủ chượp, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư Chinsu sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong thời gian tới.

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư Chinsu tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, ít lẫn cá tạp, tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon.

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để khẳng định nước mắm nào tốt cho sức khỏe thì Nam Ngư sẽ là cái tên hàng đầu cho bạn.

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người dùng

Cũng theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm một năm. Với dân số 90 triệu người, nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít một năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, mâm cơm nào cũng cần có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vị. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

bữa cơm gia đình với nước mắm Nam Ngư

Tuy nhiên, việc tìm được vị nước mắm tốt cho sức khỏe lại chuẩn ngon không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế, trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị hài hòa cả gia đình yêu thích.

nước mắm nam ngư phú quốc

Với hơn hàng ngàn cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Top danh sách các thương hiệu nước mắm nào tốt cho sức khỏe do người tiêu dùng bình chọn phải kể đến Nam Ngư của Masan Consumer. Sản phẩm thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư Chinsu luôn có vị ngon hài hòa và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

Kể từ tháng 5/2017, Nam Ngư mang đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn mới với dòng nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc 100%. Đến ngay các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc để tìm mua sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *