Nước mắm nam ngư thật và giả phân biệt như thế nào?

Nước mắm Nam Ngư thật và giả ảnh hưởng gì tới món ăn

Nước mắm Nam Ngư thật và giả được phân biệt dựa trên nhiều tiêu chí như hình thức, bao bì, giá thành… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng tiêu chí nhận biết trong bài viết này.

Nước mắm Nam Ngư thật và giả phân biệt không khó. Bạn chỉ cần nắm rõ các gợi ý trong bài viết này là sẽ yên tâm trong việc chọn mua nước mắm, không lo mua nhằm Nam Ngư giả. Gợi ý sẽ được nêu ra trong bài viết hôm nay.

Nước mắm Nam Ngư thật và giả ảnh hưởng gì tới món ăn

Học cách nhận biết Nam Ngư thật và giả

Đôi nét về Masan – “Mẹ đẻ” của Chinsu Nam Ngư

Masan Consumer là một trong những công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu Việt Nam. Nổi danh với nhiều nhãn hàng tiêu dùng, nhưng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dùng là bộ thương hiệu nước mắm Chinsu Nam Ngư. Triết lý kinh doanh của Masan Consumer là “Hằng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn xem triết lý này là kim chỉ nam cho mọi hành động, luôn đặt người tiêu dùng làm trọng tâm. Từ đó, chúng tôi thực hiện giải pháp sáng tạo đột phá nhằm giải quyết nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng Việt, mang lại các sản phẩm chất lượng, và giá cả hợp lý cho tất cả người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin vào tiềm năng tiêu dùng của Việt Nam, đồng thời các nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, phong cách sống và khẩu vị của người tiêu dùng cũng thay đổi. Chính niềm tin này đã theo chúng tôi trong hành trình phụng sự người tiêu dùng từ những ngày chập chững vào thị trường cho đến nay.”

Được biết, Masan cũng tập trung vào khu vực nông thôn, nơi có gần 70% dân số Việt Nam đang sinh sống. Doanh nghiệp muốn thay đổi thực trạng này và đáp ứng “các nhu cầu lớn chưa được thỏa mãn” của người tiêu dùng bằng những sản phẩm đáng tin cậy. Đây cũng là cơ hội lớn cho sự tăng trưởng kinh doanh cũng như tạo ra giá trị dài hạn cho tất cả mọi người tiêu dùng.

nước mắm nam ngư thật và giả quan trọng đến bữa ăn gia đình

Nam Ngư luôn hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng

Cách phân biệt nước mắm thật và giả

Đứng trước thực trạng nước mắm của doanh nghiệp bị làm giả. Masan đã có những khuyến cáo nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện nước mắm Nam Ngư thật và giả để bảo vệ sức khỏe của gia đình người dùng thông qua các tiêu chí như sau:

  • Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công).
  • Vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xướt. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.
  • Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.
  • Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng.
  • Trên cổ hoặc vai chai có hạn dùng được khắc chìm, nắp chai có vành đảm bảo (người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn), trên nắp cũng có chữ Chin-su foods sắc nét.
  • Tiếp theo, cần quan tâm đến nhãn chai. Nhãn chai cũng được in sẽ sắc nét hơn. Khi nghi ngờ một số những dấu hiệu trên thì không nên mua.
  • Địa điểm mua hàng: Để sử dụng sản phẩm thật, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm như nước mắm Nam Ngư ở các nơi bán hàng như siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ uy tín, không nên ham rẻ chọn mua những sản phẩm giá rẻ hơn quá nhiều so với giá bình thường vẫn mua.

Vấn đề cuối cùng liên quan đến nước mắm Nam Ngư thật và giả là tuy có tồn tại một số cơ sở làm hàng giả nhưng người tiêu dùng không nên lo lắng thái quá vì tỷ lệ hàng giả là rất ít và các công ty lớn cũng như cơ quan chức năng sẽ mạnh tay chống hàng giả hơn trong thời gian tới.

Thiết nghĩ người nào sản xuất, kinh doanh sai trái, thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, trước sự hỗn độn của thị trường hiện nay, đặc biệt là thị trường hàng hóa liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thì với tư cách của người tiêu dùng, mỗi chúng ta cũng cần phải biết tự bảo vệ cho quyền lợi, sức khỏe bản thân. Do vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng.

Với sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích về hương vị, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình của người Việt. Vì vậy, người tiêu dùng cần tham khảo ngay cách nhận biết nước mắm Nam Ngư thật và giả ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân.

Xem thêm: Cách đơn giản nhất để nhận biết nước mắm giả tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *