Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà được hàng triệu người Việt tin dùng

nuoc mam nam ngu cung mon an

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà được hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Bữa cơm luôn giữ một vai trò quan trọng trong nếp sống gia đình Việt, theo khảo sát thì 8 trên 10 gia đình sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Nam Ngư trong năm. Để giải thích vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu nước mắm Nam Ngư được làm từ gì sau bài viết dưới đây.

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà đạt được nhiều thành công, khi gần đây Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) – Kantar WorldPanel công bố. Hiện nay, khi nhắc đến nước mắm thì hầu hết đa số mọi người nghĩ ngay đến nước mắm Nam Ngư, sự phổ biến ấy không chỉ đơn thuần có được mà đó là thành quả của một quá trình gần 10 năm phấn đấu và gầy dựng để có thể trở thành số 1 trong Top 3 thương hiệu tại Việt Nam.

Vị ngon chiếm trọn mọi trái tim người tiêu dùng

Để giữ vững vị trí này, các chuyên gia của Nam Ngư đã không ngừng nỗ lực nhằm đảm bảo mỗi chai nước mắm đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và đặc biệt đây là nước mắm an toàn nhất. Để có được những chai nước mắm chuẩn ngon thì chất lượng của nguồn nước mắm cốt nguyên liệu là rất quan trọng.

Do đó, từ năm 2007, các chuyên gia Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần thùng ủ chượp. Bên cạnh đó Nam Ngư còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm nhĩ (cốt) của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mắm của hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn cho bữa cơm hàng ngày. Những nguồn nước mắm cốt này phải trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của Masan.

Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan được đánh giá là một trong hai nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với hàng trăm thùng nước mắm. Nhà thùng đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành nhà thùng có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016.

Nguyên liệu tuyệt vời làm nên giá trị một thương hiệu Việt

Vậy sản phẩm nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà thơm ngon đến vậy? Chất lượng nước mắm Nam Ngư đặc biệt nổi tiếng cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm nhưng những người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Công ty nước mắm nào cũng có thể cải tiến quy trình sản xuất, nhưng chính những người tư vấn mới là điều làm nên sự khác biệt. Tại nhà thùng sản xuất nước mắm Nam Ngư, bậc thầy nước mắm lâu đời nhất có đến 40 năm kinh nghiệm trong ngành.

Mỗi ngày họ đều cần mẫn làm việc từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến với bếp ăn của các gia đình.

Tuy là những nhà thùng nước mắm của Nam Ngư đều theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có bóng dáng của côn trùng.

Hiện nay các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

bữa cơm gia đình với nước mắm Nam Ngư

Công nghệ sản xuất khép kín

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho nước mắm Nam Ngư có vị ngon hài hòa hơn.

Các nhà máy nước mắm của Masan đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO:17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chuẩn cao nhất.

nuoc mam nam ngu lam tu gi voi mon an

Không những thế, hệ thống kiểm tra chất lượng cũng được thiết lập chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm….

Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”. Yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Và để có được hương vị thơm ngon trong từng giọt nước mắm, đằng sau đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia nước mắm Công ty Masan, của quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế chặt chẽ với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Với những đầu tư về sản xuất thế này thì không có lý do gì để nói rằng nước mắm Chinsu độc hại.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm liền, kể từ năm 2014.

Vào tháng 5/2017, Công ty Masan Consumer đã cho ra đời nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc. Được biết, sự ra đời của sản phẩm này được xem như một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của nước mắm Nam Ngư trên thị trường gia vị. Sản phẩm hiện có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư làm từ gì thì câu trả lời chính là chỉ sử dụng nguồn cá tươi ngon, chính điều này đã làm nên hương vị tuyệt hảo của Nam Ngư. “Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng bằng cả tình yêu và trái tim của mình”, nữ Tổng Giám đốc nước mắm Masan Phú Quốc chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *