Nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà 10 năm trở thành thương hiệu số 1

Nước mắm Nam Ngư của Công ty nào và chất lượng ra sao mà lại có thể áp đảo thị trường đến mức hầu hết các hệ thống bán lẻ đều bày bán đa số là sản phẩm nước mắm Nam Ngư? Một sản phẩm đạt được số lượng người tiêu dùng tin tưởng như vậy vì điều gì? Sản phẩm này có thực tốt để hàng triệu người tin tưởng?

Nam Ngư liên tục trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm, kể từ 2014. Kết quả được công bố theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Cũng theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Vậy thương hiệu nước mắm Nam Ngư của Công ty nào mà lại được hàng triệu người Việt Nam tin dùng đến vậy?

Masan là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn ở Việt Nam. Đọc qua cái tên và những sản phẩm như Chin-su, Nam Ngư, Kokomi và Omachi… nhiều người lầm tưởng đây là tập đoàn của một đại gia nước ngoài nào đó. Nhưng thực tế ông chủ và người sáng lập ra tập đoàn này là một người Việt Nam…

Bất ngờ hơn, người sáng lập ra thương hiệu nước mắm trứ danh Chinsu Nam Ngư lại là một người phụ nữ Hà Thành. Đó là bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan Phú Quốc. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

nữ tỉ phú chủ tịch cua masan

Bà Nguyễn Hoàng Yến hiện nắm giữ hơn 1.877 tỷ đồng (21.779.459 cổ phiếu MSN với 129.904 cổ phiếu MSF), giữ nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn Masan. Thế nhưng ngoài công việc, nữ doanh nhân này sống đúng chất một “nữ công gia chánh”. Một người bạn của bà chia sẻ, trong những bữa liên hoan, bà ít khi ngồi ăn một chỗ, lúc ghé bàn này, khi ghé bàn nọ, đon đả hướng dẫn, mời mọc mọi người ăn cái này, uống thứ kia. Bà cũng tự nhận mình là người “có tâm hồn ẩm thực”, biết thưởng thức các món ăn và muốn người khác cũng được thưởng thức giống mình.

Có lẽ chính vì xuất phát điểm là một người “sành” ẩm thực và muốn điều ấy lan tỏa mà bà đã cố gắng tạo ra những sản phẩm gia vị tốt phục vụ cho các bữa ăn. Những sản phẩm như nước mắm Chin-su, Nam Ngư, nước tương Chin-su, tương ớt Chin-su… đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo khảo sát trong một năm có đến 98% các gia đình Việt Nam từng dùng một sản phẩm của Masan. Đó là một sự thành công cũng như niềm vinh hạnh của bà Yến cùng các cộng sự của bà tại Masan.

Gần 10 năm để trở thành thương hiệu số 1

Thái Lan đã từng thống trị thị trường xuất khẩu nước mắm ngon trong nhiều thập kỷ trước nhờ sở hữu quy trình sản xuất hiện đại nhưng Việt Nam mới là đất nước có điều kiện tự nhiên và nguồn nguyên liệu cá cơm quý báu để sản xuất ra loại nước mắm tốt nhất.

chén nước mắm được lấy từ nhà thùng

Đứng số 1 tại Việt Nam với hơn hàng triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư đồng thời cũng là một trong những thương hiệu nước mắm lớn hàng đầu khu vực.

Nam Ngư với vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Nếu bạn còn thắc mắc rằng nước mắm Nam Ngư của Công ty nào thì câu trả lời chính là Masan Consumer, Công ty có sản lượng sản xuất nước mắm Nam Ngư lớn hàng đầu toàn thế giới. Thương hiệu có bề dày kinh nghiệm đáng khâm phục trong gần 10 năm chinh chiến trên con đường chinh phục khẩu vị người tiêu dùng.

Thương hiệu hàng đầu được mọi người tin dùng

Các dòng sản phẩm nước mắm của Masan được sản xuất và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín với nhiều các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng đầu vào, đầu ra nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương. Theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá minh bạch.

Tháng 5/2017, Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Đước biết, Nam Ngư liên tục đứng Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt 3 năm qua, kể từ năm 2014.

nước mắm chinsu nam ngư

Nước mắm Nam Ngư có tốt không khi có hàng triệu người tin tưởng sử dụng

Điều đó cho thấy rằng không phải bỗng dưng: “Nước mắm Nam Ngư là niềm tự hào của người Việt”. Để tạo dựng nên một trong Top 3 thương hiệu tốt nhất cho đến ngày hôm nay, đội ngũ nhân viên – kỹ thuật viên Công ty đều cần một quá trình nỗ lực, không ngừng học hỏi, khám phá, tìm tòi. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, thương hiệu này đem đến vị ngon được hàng triệu người tin dùng, vị ngon không cần thêm cũng chẳng cần bớt đã xuất hiện trên bàn ăn của hầu hết mọi gia đình Việt Nam.

Là một tập đoàn luôn chú trọng đến phát triển bền vững, Masan không chỉ tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm nghiêm trọng (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con … ) Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tồn nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

Đáp án cho câu hỏi: “Nước mắm Nam Ngư của Công ty nào?” đã có câu trả lời. Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu Việt nước mắm Nam Ngư hy vọng sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ được hết 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *