Nước mắm Chinsu độc hại: Tin đồn thất thiệt sai sự thật

nước mắm Chinsu độc hại là sai sự thật

Nước mắm Chinsu độc hại hiện là thông tin được rất nhiều người tiêu dùng lo ngại vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình họ. Đây còn là một thiệt hại không nhỏ của doanh nghiệp, làm ảnh hưởng hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng. Thực hư câu chuyện này thế nào, có phải Chinsu độc hại chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thông tin nước mắm Chinsu độc hại là hoàn toàn sai sự thật. Bởi theo như Công ty Masan đã khẳng định rằng doanh nghiệp đã đầu tư rất nghiêm túc về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện Công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt chính tại Phú Quốc, với số lượng gần 500 thùng ủ chượp với tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư, còn lại Công ty Masan hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà thùng sản xuất nước mắm cốt uy tín và đảm bảo chất lượng như Nha Trang, Phan Thiết…. Tất cả phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Bộ Y tế đã đưa ra.

1/. Quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn Quốc tế

“Vấn đề thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động, mà nguyên nhân do nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát. Một số nhà sản xuất trái phép đã lạm dụng các loại hóa chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sưc khỏe của người tiêu dùng và gây ảnh hưởng đến những người làm nghề chân chính.” – Đại diện Masan chia sẻ.

Phía Công ty Masan cũng cho biết các sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp mình đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín, đạt chuẩn Châu Âu. Doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt với đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định đã đặt ra. Kèm theo đó là các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa minh bạch.

nhà thùng cho ra nước mắm nhỉ tại Phú Quốc

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà làm nên giá trị một thương hiệu được tin dùng

2/. Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc

Xây dựng từ năm 2007 và chính thức được đưa vào hoạt động sau một năm. Nhà thùng Masan Phú Quốc có tổng diện tích là 22.110 m2 bao gồm 448 thùng ủ chượp với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá. Nguyên liệu đóng thùng chủ yếu từ các loại gỗ như bằng lăng, bời lời, dên dên. Đây là những loại gỗ dẻo dai, thớ mịn, thân không cong vênh, chịu độ mặn tốt, không độc hại và không có mùi lạ. Những miếng gỗ này được niềng bằng mây tre rất vững chắc, độ bền cao. Mỗi thùng cao hơn 2 mét được quét một lớp nhựa cây mít bên trong. Theo kế hoạch của Masan nhà thùng sẽ được mở rộng lên gấp 3 lần trong một vài năm tới.

Để tri ân những khách hàng, Nam Ngư tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc” với cơ hội du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư. 185 khách hàng may mắn tham gia chương trình này.

3/. Nguyên liệu tuyệt vời làm nên giá trị một thương hiệu

Chất lượng nước mắm Chinsu Đệ Nhị đặc biệt nổi tiếng cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm nhưng những chuyên gia sản xuất của Masan chỉ sử dụng nguồn cá cơm tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Công ty nước mắm nào cũng có thể cải tiến quy trình sản xuất, nhưng chính những người tư vấn mới là điều làm nên sự khác biệt. Tại nhà thùng sản xuất nước mắm Chinsu Đệ Nhị, bậc thầy nước mắm lâu đời nhất có đến 40 năm kinh nghiệm trong ngành, mỗi ngày họ đều cần mẫn làm việc từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm Chinsu Đệ Nhị được đến với bếp ăn của các gia đình.

Nhà thùng Chinsu Nam Ngư còn được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm. Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

Theo đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, sản phẩm nước mắm Chinsu được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025.

Hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hoá. Không có lý do gì lại có sự cố nước mắm Chinsu độc hại, có chăng đây chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm hạ thấp uy tín Công ty.

4/. Thương hiệu nước mắm Chinsu của tập đoàn Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường nước mắm trong nước và đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại. Trong khi đó vẫn có thêm nhiều doanh nghiệp vào cuộc với sự đối đầu không khoan nhượng.

rót chén nước mắm chinsu

Tập đoàn Masan tự hào khi đã có thể sản xuất ra được nước mắm Chinsu (sản phẩm đã từng được coi đơn thuần là hàng hóa) nay đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu riêng biệt có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng trong những phân khúc sản phẩm khác nhau, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty Masan cho rằng việc không tuân thủ và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là hết sức nghiêm trọng. “Điều này có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Ngoài ra nó còn tác động xấu đến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam ra thế giới” đại diện Công ty Masan khẳng định.

Với sự khẳng định mạnh mẽ của thương hiệu nước mắm Chinsu trên thị trường cũng như sự tin dùng của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam. Với những hệ thống kỹ thuật công nghệ có được cũng như sự tâm huyết với nghề, sản xuất ra nước mắm vì sức khỏe cộng đồng. Công ty cổ phần thương mại Masan khẳng định thương hiệu nước mắm Chinsu hoàn toàn là sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắc khe trên thị trường.

Thế nên tin đồn nước mắm Chinsu độc hại với người tiêu dùng là hoàn toàn sai sự thật, mang tính vu khống thương hiệu. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo với những thông tin không chính thống để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Cách phân biệt nước mắm thật giả tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *