Danh sách nước mắm an toàn cho các gia đình Việt

danh sách nước mắm an toàn

Danh sách nước mắm an toàn cho gia đình Việt luôn phải thỏa mãn các yêu cầu về độ đạm, màu sắc, mùi vị, nguyên liệu và quy trình sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại thị trường nước mắm hiện nay xuất hiện hàng trăm nhãn hiệu nước mắm được bày bán trên thị trường cùng nhiều thông tin đa chiều về tiêu chuẩn nước mắm. Điều này ngày càng gây cho các chị em nội trợ thêm nhiều bối rối, khi cần chọn cho gia đình sản phẩm nước mắm đáng tin cậy. Vì vậy mà hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý danh sách nước mắm an toàn để các chị em nội trợ sẽ bớt căng thẳng hơn mỗi khi đưa ra quyết định mua hàng.

danh sách nước mắm an toàn

Nước mắm an toàn dành cho mọi gia đình Việt

1/ Nước mắm rươi Trà Vinh

Đây là loại nước mắm mang tính đặc trưng ở Trà Vinh rất được dân ưa chuộng. Nghề nước mắm rươi có mặt ở Duyên Hải (Trà Vinh) từ bao giờ chẳng ai rõ nhưng theo truyền thuyết, khi Gia Long tẩu quốc đến đây đã được dùng nước mắm hằng ngày trong bữa cơm. Vì quá ngon và thơm  nên kể từ khi lên ngôi thiên tử đóng đô tại Huế, năm nào nhà vua cũng cử ghe bầu vào tới đây mua nước mắm đặc sản về ăn, từ đó nước mắm rươi còn có tên gọi “nước mắm ngự” – (nước mắm dâng vua).

Rươi là một loài sinh vật sinh sản trong tự nhiên, không phải mất công nuôi dưỡng. Hàng năm, rươi thoát khỏi nơi cư trú, nhiều nhất là vào mùa gió chướng. Nước mắm rươi trở thành loại nước mắm có giá trị thơm ngon bậc nhất, nước mằm cao cấp cho ta lượng đạm cao, nhiều bổ dưỡng và hấp dẫn khẩu vị.

2/ Nước mắm Ba Làng đặc sản nổi tiếng xứ Thanh Hóa

Nói đến nước mắm xứ Thanh Hóa, người dân Việt Nam ai cũng biết đến thương hiệu nước mắm Do Xuyên – Ba Làng (xã Hải Thanh, Tĩnh Gia) – Thương hiệu nằm trong danh sách nước mắm an toàn được người tiêu dùng ưa chuộng. Với lợi thế nguồn nguyên liệu cá và muối dồi dào, giao thương tấp nập, hàng trăm năm nay người dân xã Hải Thanh đã gắn bó với nghề làm nước mắm. Thương hiệu nước mắm gia truyền Do Xuyên – Ba Làng trải qua bao đời trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng xứ Thanh và cả nước. Hiện nay nghề chế biến nước mắm tập trung chủ yếu ở xứ đạo Ba Làng (gồm 3 thôn: Xuân Tiến, Thượng Hải và Quang Minh) với hơn 100 cơ sở sản xuất.

nước mắm nam ngư thật và giả quan trọng đến bữa ăn gia đình

Nam Ngư Phú Quốc lọt danh sách nước mắm an toàn cho người tiêu dùng

3/ Nước mắm Phú Quốc nức tiếng hơn 200 năm

Nói đến nước mắm an toàn thì có lẽ không ai không nghĩ ngay đến nước mắm Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhờ độ đạm cao và mang vị dìu dịu, ngọt ngào quyến luyến và thơm lừng mùi cá cơm sóc tiêu đặc sản, chỉ riêng Phú Quốc mới có. Nước mắm ở đây càng để lâu càng ngon. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc chất lượng thơm ngon, nổi tiếng trong và ngoài nước hơn 200 năm qua.

Người dân Phú Quốc hiện nay vẫn gọi các cơ sở sản xuất nước mắm trên đảo bằng cái tên quen thuộc: “Nhà thùng”. Nghề truyền thống này có bề dày lịch sử hơn 200 năm với sản phẩm nổi tiếng “Nước mắm Phú Quốc”. Xuất phát từ nghề gia truyền của dòng tộc, mỗi nhà thùng có một bí quyết làm nước mắm để tạo ra sản phẩm thơm ngon, hương vị đặc trưng, nhưng điểm chung của họ là: “Phát huy nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng.

Chắc hẳn mọi chúng ta đều biết, Nam Ngư Phú Quốc của Masan Consumer cũng là một dòng sản phẩm được khai sinh tại vùng biển đảo xinh đẹp này. Bên cạnh đó, Masan còn cho đặt nhà thùng với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp tại Phú Quốc. Đây chính là cơ sở cung cấp lượng mắm cốt để sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư của doanh nghiệp.

Với những thương hiệu nước mắm được gợi ý trong danh sách nước mắm an toàn như trong bài viết, hy vọng người dùng sẽ tìm ra được thương hiệu nước mắm chất lượng để gửi gắm niềm tin và tìm thấy hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *